Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?

  26/05/2017

Quản Trị Viên

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Rối loạn tiêu hóa là bênh thường gặp ở trẻ, khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể làm sức đề kháng giảm đi, dễ biếng ăn, chán ăn, gây táo bón, tiêu chảy, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, chế độ ăn và khẩu phần ăn không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Vậy trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Bài viết từ Chuabenhtaobon.com sẽ giúp các bà mẹ giải đáp thắc mắc đó.

=>Cách trị táo bón tuyệt vời mà không cần dùng thuốc

=>Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn


Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?


Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ vì sữa mẹ là thức ăn điều trị rối loạn tiêu hóa tốt nhất cho trẻ.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Trong sữa mẹ có đầy đủ chất dinh dưỡng và cung cấp chất đề kháng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, trong giai đoạn này cấu trúc hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, mẹ  không nên để trẻ ăn uống các thứ khác tình trạng bệnh sẽ nặng hơn.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Từ tháng thứ 4 trở đi có thể cho bé ăn thêm bột dạng loãng , có thể chia làm nhiều bữa nhỏ để ăn trong ngày để đảm bảo cung cấp cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Ngoài bú sữa mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung giàu chất dinh dưỡng, chuyển dần từ nấu bột loãng sang nấu bột đặc đủ dinh dưỡng, nên chọn loại bột có nhiều chất xơ, ít đường và chất béo sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Cho trẻ ăn ít nhất 3/4 đến 1 bát bột đặc, từ 3 đến 5 bữa 1 ngày. Kết hợp cho trẻ sử dụng thêm các loại sinh tố hoa quả như hồng xiêm, chuối xen giữa các bữa chính.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Đối với trẻ trên 1 năm tuổi:

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ, vì sữa mẹ đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung chất đề kháng cho trẻ, đồng thời bổ sung các loại cháo giàu dinh dưỡng.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?


Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Không nên cho trẻ sử dụng các loại thức ăn chứa nhiều đường và chất béo vì chúng sẽ làm tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa trầm trọng hơn mà hãy cho bé ăn nhiều trái cây như chuối, hồng xiêm chín,.. sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?


>>> Tham khảo ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên vô cùng hiệu quả.


Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Trên đây là những thực đơn giúp bạn trả lời câu hỏi: trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Chuabenhtaobon.com nhé!

>>> Xem thêm: Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không?

0988 912 679