Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

  13/05/2017

Quản Trị Viên

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả Rối loạn tiêu hóa có nhiều nguyên nhân như: ăn uống không đảm bảo vệ sinh, nhiễm khuẩn đường ruột, chế độ ăn uống, làm việc thiếu khoa học.... làm cho lợi khuẩn ở đường ruột suy giảm, gây loạn khuẩn dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả Để điều trị rối loạn tiêu hóa thì người bệnh nên ăn nhiều rau củ quả để cung cấp chất xơ, nhất là chất xơ hòa tan để cải thiện chức năng ruột già, giúp nhuận tràng, cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già, làm thuyên giảm triệu chứng bệnh trĩ, táo bón, tăng đào thải mỡ trong phân, nâng cao sức khỏe đại tràng, nuôi và làm sạch đại tràng, làm giảm tiêu chảy và phân nhão.

=> Cách khắc phục tình trạng trướng bụng đầy hơi tốt nhất

=> Cách chữa đầy hơi hiệu quả mà dễ thực hiện tại nhàTop 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả Sau đây là top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả và an toàn cho người dùng, giúp bổ sung chất xơ hòa tan nhanh chóng.

Trái cóc


Trái cóc có tác dụng chữa chứng ăn không tiêu rất hiệu quả. Cốc ngâm là lựa chọng tuyệt vời để có thể dùng ngay khi cần mọi lúc mọi nơi nhé.


Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Đu đủ


Không chỉ là thực phẩm bổ máu mà đu đủ cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa cực kỳ tốt cho mọi người. Trong đu đủ có chứa enzyme papain, có tác dụng chuyển protein trong cơ thể thành axit amin giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và giải quyết các vấn đề về tiêu hóa hay đường ruột.

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Dứa


Lượng enzyme bromelain trong dứa có lợi cho quá trình tiêu hóa, thúc đẩy sự hấp thụ protein trong cơ thể. Đồng thời, dứa còn chứa bromelain giúp bôi trơn thành ruột, thanh lọc cholesterol có tác dụng tốt trong việc bài tiết các độc tố, chất thải thực phẩm ra khỏi đại tràng, chống viêm ruột. Một ly nước ép dứa là lựa chọn vừa tốt cho sức khỏe vừa giải quyết vấn đề về tiêu hóa hiệu quả

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Táo


Táo vừa giàu nguồn chất xơ tự nhiên gồm chất xơ hòa tan và không hòa tan, vừa chứa hàm lượng cao pectin, các enzyme có tác dụng tốt cho quá trình điều trị táo bón, giải quyết hiện tượng khó tiêu cho cơ thể.

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Quả bơ


Quả bơ là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng cho cơ thể, với hàm lượng cao kali, chất xơ và chất béo bão hòa đơn rất tốt trong việc duy trì các chức năng tối ưu của đường tiêu hóa, đồng thời cũng giúp chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A rất cần thiết cho niêm mạc của toàn bộ đường tiêu hóa.

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Chuối


Chuối là lựa chọn tuyệt vời nhất để điều trị rối loạn tiêu hóa trong danh sách này. Bởi chuối chứa các enzyme đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa, có tác dụng hấp thụ các chất lỏng dư thừa trong bao tử khi tiêu chảy, đồng thời khôi phục lại một số vi khuẩn có ích cho dạ dày. Vì vậy, mỗi khi bị rối loạn tiêu hóa hay tiêu chảy thì chuối trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Top 6 loại trái cây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả Trên đây là 6 loại trái cây được lựa chọn hàng đầu để điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả và an toàn cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Vỏ hạt mã đề giúp điều trị Táo bón hiệu quả, giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, … và được WHO khuyên dùng hằng ngày.

>>> Xem thêm: Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn


0988 912 679