Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

  24/05/2017

Quản Trị Viên

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong một ngày phụ nữ cần khoảng 25 gram chất xơ còn nam giới thì cần hơn 38 gram. Vì thế, việc bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu chất xơ cho cơ thể là vô cùng quan trọng.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa bệnh táo bón, giúp no lâu nên rất hiệu quả trong giảm cân. Đồng thời, chất xơ còn có vai trò quan trọng trong điều trị và phòng ngừa những chứng bệnh mãn tính như: bệnh tim mạch, thừa cân béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh táo bón, bệnh ung thư,...

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Có thể nói, cung cấp những thực phẩm giàu chất xơ là điều không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày của từng gia đình. Sau đây, hãy cùng Chuabenhtaobon.com tìm hiểu top 6 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho cơ thể.

Các loại đậu


Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Đậu đen: trong mỗi bát đậu đen chứa khoảng 15g chất xơ và và khoảng 15g protein, giúp giảm cholesterol xấu và ngừa bệnh tim.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Đậu đỏ: Chất xơ bão hòa trong đậu đỏ làm giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu là những công dụng khác của đậu đỏ.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Đậu nành non: nửa chén hạt đậu nành non có thể chứa tới 11g protein và 9g chất xơ, rất tốt để cung cấp chất xơ hằng ngày.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Đậu lăng: Thành viên nhỏ này của gia đình họ đậu “siêu” giàu chất xơ, với 15,6g mỗi chén và cũng là nguồn cung cấp protein, vitamin B, sắt và các khoáng chất khác.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Đậu Hà Lan là một trong những thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

>>> Bấm vào xem ngay Thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp điều trị táo bón, bổ sung chất xơ hằng ngày.

Trái vả


Trái vã là một loại thực phẩm giàu chất xơ và chứa khoảng 20 calo. Cách tốt nhất để sử dụng tái vả là trộn với các loại hạt làm thành bữa ăn nhẹ lành mạnh và giàu năng lượng.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Quả sấy khô


Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Các loại quả sấy khô như chà là, mận khô, nho khô, mơ,... đều là những nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Trộn các loại quả sấy khô này với một số loại hạt như hạnh nhân hoặc quả óc chó là ý tưởng tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ đầy bụng, giàu protein, chất béo lành mạnh, và chất xơ.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa


>>> Xem ngay các sản phẩm hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, quả óc chó và nho khô.

Bí đỏ


Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Trong 1 bát bí đỏ có chứa 6 gram chất xơ, vừa giàu vitamin C cung cấp khoảng 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày, vừa giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Các loại rau


Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Súp lơ xanh có chứa 5 gam chất xơ với chỉ hơn 50 calo chỉ với 1 bát nhỏ, đồng thời có chứa canxi D – glucarate có khả năng làm sạch lượng estrogen dư thừa trong cơ thể.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Một cây cải bắp có chứa 5 gam carbonhydrat, 2,5 gam chất xơ và được biệt đến với chất chống oxy hóa cao giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư như chất indole -3 carbinol.

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Trên đây là top 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà bạn có thể lựa chọn cho thực đơn của gia đình mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bà viết tại Chuabenhtaobon.com nhé!

>>> Xem thêm: Thực phẩm bổ sung chất xơ cho trẻ tốt tự nhiên

 

0988 912 679