Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón

  29/06/2017

Quản Trị Viên

Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển khiến con người luôn vội vã và bận rộn với nhiều thứ xung quanh. Do đó, chế độ ăn uống và hoạt động cũng không được quan tâm nhiều, dẫn đến tình trạng ăn nhanh, uống vội, ngồi nhiều, khiến cho rất nhiều người gặp phải những căn bệnh không mong muốn, ví dụ như chứng táo bón.

Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Có rất nhiều cách điều trị táo bón hiệu quả, trong đó phương pháp lựa chọn thức ăn nhuận tràng thông minh là cách tốt nhất để giúp đẩy lùi căn bệnh này. Sau đây, chuabenhtaobon.com xin giới thiệu đến bạn bài viết “Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón”.

=> Men tiêu hóa là gì và có tác dụng như thế nào?

=>Top 5 nguyên nhân rối loạn tiêu hóa chủ yếu hiện nay


Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón

Hoa quả, rau xanh, đậu và các loại hạt


Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Đây là những thức ăn nhuận tràng tốt  nhất, bởi trong hoa quả, rau xanh, đậu và các loại hạt chứa nhiều chất xơ –có cơ chế hoạt động đi dọc theo ruột già, hấp thụ nước để lớn lên và làm mềm các chất thải, giúp chất thải đi qua đại tràng và ra ngoài dễ dàng hơn.

Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Đặc biệt, chất xơ có nhiều trong vỏ của trái cây, lá của thực vật, do đó không nên gọt vỏ một số loại trái cây như táo, nho.... Các loại rau lá xanh đậm không chỉ có nhiều chất xơ mà còn có rất nhiều magie.


Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón

Các đồ uống nóng


Uống các loại đồ uống nóng sẽ giúp ruột hoạt động nhiều hơn, kích hoạt cơ ruột co bóp, nên cũng là thức ăn nhuận tràng rất tốt.

Mận hoặc mận khô


Mận (hoặc mận khô) có tác dụng như  một loại thuốc nhuận tràng nhẹ, kích thích cơ bắp để đẩy chất thải qua ruột già. Chất xơ từ cùi của quả mận có tác dụng phòng ngừa táo bón tốt hơn là nước quả mận. Bên cạnh đó, mận còn chứa chất sorbitol, một loại cồn đường, nên nó rất tốt cho sức khỏe.


Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón

Vỏ hạt mã đề


Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Vỏ hạt mã đề đứng đầu danh sách thức ăn nhuận tràng, đồng thời cũng là một loại thảo mộc giảm cân rất an toàn. Vỏ hạt mã đề làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và làm chậm sự hấp thu của cơ thể.

Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Hơn nữa, Vỏ hạt mã đề cũng tác động làm cho thức ăn được tiêu hóa dễ dàng, tránh được tình trạng táo bón trong bài tiết và phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như trĩ, ung thư đại tràng hiệu quả.


Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón


>>> Xem ngay sản phẩm Vỏ hạt mã đề giúp nhuận tràng, điều trị táo bón.

Ăn salad theo phong cách châu Âu


Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Tại châu Âu, mọi người thường ăn món salad rau, củ vào cuối bữa ăn. Những chất xơ trong món sa lát này có thể giúp đẩy phần còn lại của thức ăn qua đường tiêu hóa.

Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Ăn trái cây trước hoặc sau bữa ăn khoảng một tiếng đồng hồ cũng rất tốt cho tiêu hóa, không chỉ giúp kích thích việc thực ăn được hấp thụ hết, mà còn làm cho chất thải còn lại không bị quá rắn, gây khó khăn khi đi tiêu.


Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón

Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Top 5 loại thức ăn nhuận tràng trị nhanh Táo bón”. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt nhất mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Top 3 thực phẩm giúp nhuận tràng không lo Táo Bón

0988 912 679