Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không?

  24/05/2017

Quản Trị Viên

Khi bị rối loạn tiêu hóa chúng ta nên làm gì và nhiều người đã sử dụng thuốc trị rối loạn tiêu hóa như giải pháp tốt nhất. Nhưng đó cũng là nguyên nhân rối loạn tiêu hóa mạn tính và các bệnh đường ruột nguy hiểm. Vậy dùng thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không?

=> Thuốc nhuận tràng thảo dược nào tốt nhất hiện nay

=>Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không?

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa


Những nguyên nhâ rối loạn tiêu hóa như: ngộ độc thức ăn, ăn nhiều các loại thực phẩm có quá nhiều đạm, ăn uống không điều độ, nhiều chất béo, uống rượu bia, các loại đồ uống có gas hoặc sau một đợt điều trị bằng thuốc kháng sinh, stress, mệt mỏi,… Chúng khiến cơ thể giảm đi số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy, táo bón, rối loạn đại tiện.

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không?


>>> Tham khảo ngay thảo dược Vỏ Hạt Mã đề giúp điều trị táo bón hiệu quả.

Hậu quả của rối loạn tiêu hóa


Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không? Rối loạn tiêu hoá sẽ dẫn đến tình trạng bị suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể do ăn không hấp thu được, khiến suy yếu hệ miễn dịch (do 75 % kháng thể của cơ thể là do lợi khuẩn sản xuất).

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không? Ngoài ra lợi khuẩn còn sản xuất các vitamin nhóm B giúp cho não bộ hoạt động tốt, giúp cho thần kinh hưng phấn, nên khi thiếu lợi khuẩn, việc sản xuất vitamin nhóm B bị đình trệ dẫn đến bị trầm cảm, cảm giác chán nản, cơ thể mệt mỏi uể oải, dễ cáu gắt, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cá nhân và hạnh phúc gia đình hằng ngày.

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không?

Sai lầm trong cách điều trị rối loạn tiêu hóa


Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không? Khi có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, chúng ta thường mua các loại thuốc trị rối loạn tiêu hóa bằng các triệu chứng như: thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng, thuốc kháng sinh,… thời gian đâu khi mới dùng thì có thể chấm dứt và cải thiện các triệu chứng ngay lúc đó, nhưng vài lần sau thì hệ tiêu hóa sẽ dần yếu đi, do các đợt rối loạn tiêu hóa cấp tính làm giảm dần số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, nhưng chúng ta lại không bổ sung để bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị tiêu diệt.

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không? Chính vì vậy, hệ vi sinh vật trong đường ruột dần dần bị mất cân bằng dẫn đến các vi khuẩn gây hại có cơ hội phát triển nhanh chóng khiến cho chứng rối loạn tiêu hóa dễ dàng tái phát và ngày càng nặng hơn.

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không?

Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không? Vì thế, hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho cơ thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Thuốc trị rối loạn tiêu hóa có tốt không tại Chuabenhtaobon.com nhé!

>>> Xem thêm: Top 5 nguyên nhân rối loạn tiêu hóa chủ yếu hiện nay


0988 912 679