Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn

  08/07/2017

Quản Trị Viên

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Thuốc nhuận tràng được rất nhiều người dùng để điều trị căn bệnh táo bón, triệu chứng bệnh thường gặp khi dạ dày, đại tràng bị tổn thương. Tuy nhiên, tác hại của thuốc nhuận tràng có thể gây nhiều ảnh hưởng đến người dùng.

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Hãy cùng tìm hiểu về thuốc nhận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn sau đây để đảm bảo cho bản thân và gia đình nhé!

=>Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn

=> Các thực phẩm chứa chất xơ hòa tan tốt cho Táo Bón


Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn

Tác hại của thuốc nhận tràng


Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Thuốc nhuận tràng không cần đơn nhưng người dủng cần phải sử dụng cẩn thận để tránh gây hại cho cơ thể. Dùng thuốc nhuận tràng thường xuyên có thể làm táo bón nặng hơn và cơ thể bạn trở nên phụ thuộc vào thuốc để đẩy phân.

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Trong những trường hợp quá lạm dụng thuốc nhuận tràng, cơ thể có thể bị nhiều tác dụng phụ như gây tổn thương thần kinh, cơ và mô của đại tràng.

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Ngoài ra, người dùng còn có thể gặp phải các rối loạn khác có liên quan tới thuốc nhuận tràng bao gồm đau quặn bụng, buồn nôn, đầy hơi, chướng bụng, giảm hấp thu chất dinh dưỡng, tiêu chảy.


Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hợp lý


Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Các loại thuốc nhuận tràng có tác dụng làm mềm phân bằng cách hấp thụ nhiều nước, kích thích đường ruột co bóp và đẩy phân ra ngoài.

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Bất kỳ loại thuốc tân dược nào cũng có thể gây phản ứng phụ nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng thuốc. Do đó khi uống thuốc nhuận tràng nên uống nhiều nước nhằm làm giảm các tác dụng phụ gây ra.


Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn


Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Đối với thuốc nhuận tràng làm việc bằng cách bôi nhờn khối phân, có tác dụng giúp phân di chuyển ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng hơn như: parlax, molagar…

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Thuốc nhuận tràng kích thích nhu động ruột gồm docusate natri, anthraquinoni, muối magie

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Thuốc nhuận tràng dùng đường hậu môn (chỉ dùng để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật hoặc soi đại tràng), có tác dụng ngay chỉ sau khoảng 5-10 phút uống thuốc.

Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Tuy nhiên, hầu hết bệnh táo bón đều không cần điều trị với thuốc nhuận tràng mà chỉ cần thay đổi trong chế độ ăn hàng ngày, bổ sung nhiều chất xơ như yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau quả, uống đủ nước và tập thể dục nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh.


Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn


>>> Tham khảo Thảo dược Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên, giúp bổ sung chất xơ và giải quyết tình trạng táo bón tuyệt vời.


Thuốc nhuận tràng và cách dùng hiệu quả mà an toàn Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin về thuốc nhuận tràng và cách dùng an toàn để tránh gây những tác dụng phụ không mong muốn cho bản thân và gia đình. Chúc bạn nhanh chóng vượt qua tình trạng táo bón.

>>> Xem thêm: Thuốc nhuận tràng thảo dược nào tốt nhất hiện nay

0988 912 679