Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất

  23/06/2017

Quản Trị Viên

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Hiện nay, có nhiều người khó đi ngoài hoặc mới bị táo bón giai đoạn đầu thì đã vội dùng thuốc nhuận tràng, nhưng vẫn không mang đến kết quả như mong muốn. 

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Vì bệnh táo bón có thể do nhiều nguyên nhân như: chế độ ăn uống không hợp lý, căng thẳng thần kinh, ít vận động... nên chỉ dùng thuốc nhuận tràng thì không thể giải quyết được hết triệu chứng bệnh.

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Sau đây, hãy cùng Chuabenhtaobon.com tìm hiểu xem nên dùng Thuốc nhận tràng khi nào là hợp lý nhất nhé!

=>Bật mí 8 loại trái cây có nhiều chất xơ nên dùng hằng ngày

=>Giải pháp tốt nhất giải quyết tình trạng Rối Loạn Tiêu Hóa

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất

Không nên lạm dụng thuốc nhuận tràng?


Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Thuốc nhuận tràng
có thể mang đến hậu quả không tốt nếu bạn không sử cụng đúng cách. Một vài trường hợp sử dụng thuốc nhận tràng sai cách như sau:

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Nhiều phụ nữ sợ béo nên thường lạm dụng thuốc nhuận tràng để thải nước ra ngoài, với mong muốn giúp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, việc này sẽ làm cho ruột trở nên lười biếng, dẫn đến tình trạng táo bón.

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Khi bị táo bón xảy ra ở phần thấp do phân đóng cứng ở trực tràng, gây trở ngại việc tống xuất phân ra ngoài thì chỉ cần bơm glycérine làm trơn hậu môn là bệnh nhân có thể dễ dàng đi tiêu sau 10-15 phút. Trong khi đó, nhiều người lại lạm dụng thuốc nhuận tràng, hậu quả có thể làm ruột bị viêm nặng dẫn đến nhiều rối loạn đường tiêu hóa.

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Vậy dùng thuốc nhuận tràng khi nào là hợp lý?

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất

Dùng thuốc nhuận tràng thế nào?


Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Thuốc nhuận tràng
chỉ có tác dụng điều hòa nhanh tình trạng vận chuyển phân trong ruột nên chỉ được dùng trong một số trường hợp để giúp điều trị táo bón nhẹ. Hiện có nhiều nhóm thuốc nhuận tràng với chỉ định, cách dùng, liều lượng và thời gian dùng thuốc rất khác nhau, cần có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Thuốc nhuận tràng và thuốc xổ chỉ có tác dụng ngắn hạn và chỉ nên dùng trong 2-3 ngày. Nếu bạn dùng quá lâu, chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt lên màng nhầy ruột.

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất


Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Tuy nhiên, việc dùng các thuốc nhận tràng cần phải được các thầy thuốc có kinh nghiệm chỉ định và theo dõi sát. Nếu không sẽ có thể gây nên những tác dụng phụ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nhất là khi bị lạm dụng thuốc, điều trị lâu ngày trong các trường hợp táo bón mạn tính và dùng thuốc ở trẻ em.

Lời khuyên kho gặp tình trạng Táo Bón


Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Biện pháp tốt nhất và lâu dài để điều trị chứng táo bón nhẹ là sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước trong ngày (từ 2 - 2,5 lít), hoạt động thể thao hằng ngày hợp lý và tập thói quen đi tiêu hàng ngày vào một thời điểm nhất định cũng giúp phòng tránh táo bón.

Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Ngoài ra, để phòng tránh táo bón, bạn cần thực hiện nếp sống lành mạnh như: ăn uống đúng giờ giấc, giảm stress, luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Bên cạnh đó, bổ sung chất xơ tự nhiên cho cơ thể là vô cùng quan trọng, cùng tìm hiểu Vỏ hạt mã đề tại Chuabenhtaobon.com để khám phá điều tuyệt vời cho sức khỏe.


Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất


>>> Tham khảo ngay Thảo dược Vỏ Hạt Mã đề giúp bổ sung chất xơ, điều trị  và ngăn ngừa Táo Bón an toàn – nhanh chóng – hiệu quả nhất hiện nay.


Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Thuốc nhuận tràng dùng khi nào là hợp lý nhất” của chúng tôi. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt nhất.

 

0988 912 679