Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol

  16/07/2017

Quản Trị Viên

Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol, người tiêu dùng thường mắc phải các tác dụng phụ liên quan đến vấn đề tiêu hóa, nguy hiểm hơn có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến gan và thận, làm cơ thể nhiễm độc, ảnh hưởng đến hoạt động của màng nhầy đường ruột…

Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Để tránh những tác dụng phụ không mong muốn cho bản thân và gia đình, hãy cùng tìm hiểu bài viết “Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol” sau đây nhé!

=>Biểu hiện rối loạn tiêu hóa và giải pháp khắc phục

=> Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục

Thuốc nhuận tràng Sorbitol là gì?


Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol


Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Sorbitol (D - glucitol) là một loại rượu có nhiều nhóm hydroxyl, có vị ngọt bằng 1/2 đường mía (sacarose). Thuốc nhuận tràng Sorbitol có tác dụng thúc đẩy sự hydrat hoá các chất chứa trong ruột, kích thích tiết cholecystokinin - pancreazymin và tăng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu.

Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Sobritol còn là một hoạt chất chủ yếu được dùng trong việc điều trị chứng táo bón và khó tiêu.

Thuốc nhuận tràng Sorbitol gây hại như thế nào?


Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol


Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Không ít người trong chúng ta khi gặp phải bệnh táo bón đều chọn cách sử dụng thuốc nhuận tràng. Mặc dù, thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón nhưng sử dụng quá liều (đặc biệt là đối với các trường hợp táo bón mạn tính) sẽ có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Thuốc nhuận tràng Sorbitol có bản chất là những ion kim loại, những hợp chất vô cơ hay là những phân tử đường không tiêu hóa. Khi uống vào cơ thể thì thuốc không được hấp thu vào máu mà tồn lưu trong phân theo phương thức nâng cao áp suất thẩm thấu trong phân. Khi sử dụng nhiều, người khỏe thì không sao nhưng với người có vấn đề về gan và thận thì sẽ dễ bị nhiễm độc và khiến cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.


Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol


Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Nhiều người sau thời gian dài dùng thuốc nhuận tràng đã không thể đi ngoài được nếu không có thuốc. Ngoài ra, sử dụng thuốc nhuận tràng Sorbitol còn có thể gây nên những tác dụng phụ nghiêm trọng như: đau dạ dày,  nôn, tiêu chảy cấp, chảy máu trực tràng, đi ngoài phân lẫn máu gây đau rát, trực tràng bị kích thích…

Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Do đó, người bệnh táo bón không nên sử dụng thuốc nhuận tràng lâu dài mà tốt nhất nên điều trị bằng chế độ ăn uống. Bởi khi quá lạm dụng thuốc nhuận tràng Sorbitol, sẽ gây nên nhiều hậu quả tai hại, phá vỡ sự thống nhất trong hệ tiêu hóa của cơ thể.


Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol


>>> Thảo dược Vỏ hạt mã đề - Giải pháp tốt nhất từ thiên nhiên để điều trị táo bón mà không lo tác dụng phụ nguy hiểm.


Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng táo bón và luôn có sức khỏe tốt. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Chuabenhtaobon.com nhé!

>>> Xem thêm: Thuốc nhuận tràng giảm cân có thật sự an toàn

0988 912 679