Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả

  18/03/2017

Quản Trị Viên

Chế động sống và hoạt động không hợp lý như ít vận động, uống nhiều trà hoặc cà phê, làm việc căng thẳng, dân văn phòng là những nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón. Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả sau đây sẽ hổ trợ bạn trong việc cải thiện tình trạng này nhanh chóng.

=> 7 Lời khuyên giúp bệnh táo bón ở trẻ em nhanh khỏi

=>Ăn gì trị táo bón hiệu quả nhanh khỏi không lo tái phát

 

 Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả

 

Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản

Nếu bạn là nạn nhân của chứng táo bón, hay có người thân trong gia đình mắc phải, đặc biệt là trẻ em thì đừng quá lo lắng. Để cải thiện tình hình này,chỉ cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây đảm bảo hết táo bón:

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể bạn dễ dàng bài tiết ra ngoài những chất cặn bã vào sáng hôm sau. Trong trường hợp bạn bị táo bón nặng, hãy hoà thêm hai thìa cà phê thầu dầu vào trong cốc sữa.

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Uống nước ly chanh pha lẫn với nước ấm 2 – 3 lần mỗi ngày.

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Sau khi thức dậy vào buổi sáng hãy uống một cốc lớn nước ấm, rồi đi bộ khoảng vài phút.

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hoá như sữa chua, men vi sinh,…. Bổ sung nhiều rau, củ quả để tăng cường chất xơ hay các loại thực phẩm chứa nhiều nước.

>>> BẠN CÓ BIẾT: WHO khuyên chúng ta nên sử dụng hàng ngày Vỏ Hạt Mã Đề để cung cấp chất xơ hàng ngày và giúp điều trị táo bón hiệu quả

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Chỉ ăn khi đói, không nên ăn thành nhiều bữa và mỗi bữa ăn nên cách nhau bốn tiếng.

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Luyện tập đều đặn. Đây chính là phương thuốc hữu hiệu giúp phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón.

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ cũng chính là một trong số những thủ phạm gây táo bón. Chính vì thế, nếu không muốn bị chứng táo bón hoành hành, bạn cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày.

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Nên hạn chế những đồ ăn khô như đậu tương, lạc, sack,,,

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả Tránh xa thuốc lá, cà phê và trà đặc.

Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả

 

>>> Xem thêm: Làm thế nào để chữa táo bón cho trẻ mà không gây nguy hiểm

Chỉ cần thực hiện theo 9 nguyên tác vàng này tình trạng táo bón của bạn sẽ được thay đổi nhanh chóng. Ngoài ra để điều trị táo bón tốt hơn, bạn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa để kết hợp điều trị táo bón nhanh chóng nhưng bạn phải tìm hiểu kỹ những ưu khuyết điểm của sản phẩm đó trước khi sử dụng nhé!

 

>>> Xem thêm: Ăn gì chữa táo bón? Bạn đã biết chưa

                         Top 7 thực phẩm hỗ trợ chữa táo bón hiệu quả

                         Hướng dẫn cơ bản để phòng trị táo bón an toàn

0988 912 679