Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó

  29/06/2017

Quản Trị Viên

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Hiện nay, có rất nhiều người bị bệnh đại tiện khó (Táo Bón) mà lại vô cùng chủ quan, không chịu tìm giải pháp khắc phục nhanh chóng, vô tình khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, nguy hiểm hơn và có thể gây nên những biến chứng như rách hậu môn, trĩ, ung thư đại tràng,…

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Do đó, khi gặp tình trạng đại tiện khó người bệnh nên tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích một cách tổng quan để giúp có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Sau đây là bài viết “Nguyên nhân làm đại tiện khó và cách khắc phục” mà Chuabenhtaobon.com muốn gửi đến bạn.

=> Hội chứng rối loạn tiêu hóa nguy hiểm ra sao?

=> Thực phẩm bổ sung chất xơ cho trẻ tốt tự nhiên


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó

Đại tiện khó là gì?


Đại tiện khó
hay táo bón, là hiện tượng bất thường trong quá trình tiêu hóa khi phân khó đầy ra ngoài và thường hay gặp trong các bệnh có liên quan tới hậu môn và trực tràng.

Nguyên nhân gây đại tiện khó


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Trở ngại trong hệ thống tiêu hóa


Ảnh hưởng của các bệnh như: hẹp đường ruột, u đường ruột lành tính hoặc ác tính, dính ruột, co thắt hẹp trực tràng, tắc ruột hoặc u to trong ổ bụng… gây nên tình trạng hẹp hoặc áp lực lên đường ruột làm cản trở sự di chuyển của phân, khiến cho phân ở lại đường ruột lâu ngày gây đại tiện khó.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Các bệnh về đại tràng


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Viêm túi thừa đại tràng, viêm kết tràng, bệnh kết tràng bẩm sinh, là các bệnh khiến đại tràng bị co thắt, vận động bất thường, phân không đi qua được gây bệnh đại tiện khó.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Ngoài ra, khi gặp các bệnh như u ung thư trực tràng, áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn, sa hậu môn, bệnh trĩ, … cũng làm thu nhỏ trực tràng gây đại tiện khó.


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Yếu tố tinh thần


Yếu tố tinh thần tiêu cực như:  áp lực cuộc sống, công việc, quan hệ xã hội căng thẳng, lo âu … khiến cho hệ thần kinh phải chịu nhiều kích thích làm mất cảm giác buồn đi đại tiện gây đại tiện khó, không chỉ gây ra bệnh đại tiện khó, mà còn gây ra rất nhiều bệnh khác.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Ảnh hưởng của thuốc


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Các lại thuốc có chứa canxi cacbonat, atropine, morphin và trúng độc của các kim loại như chì, asen, phot pho, thủy ngân đều có thể gây bệnh đại tiện khó.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc nhuận tràng dẫn đến làm giảm sức căng của các tế bào cảm thụ ở thần kinh đường ruột, dù đã có đủ lượng phân nhưng vẫn không thể sản sinh được nhu động ruột bình thường và phản xạ đùn phân cũng là nguyên nhân gây nên bệnh này.


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó

Triệu chứng của bệnh đại tiện khó


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Mỗi lần đi vệ sinh phải dùng sức rặn nhiều.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Khó đẩy phân ra ngoài cơ thể, dù phân không khô cứng.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Số lượng đi đại tiện không ít và tần suất không giảm.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Có thể thấy chảy máu và đau rát do phải rặn nhiều.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Người bệnh căng thẳng trong mỗi lần đi đại tiện.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Căng bụng dưới, căng tức hậu môn, chán ăn, buồn nôn, ngủ không ngon giấc.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Các triệu chứng trên có ảnh hưởng rất lớn tới mọi hoạt động sinh hoạt của người bệnh, khiến họ cảm thấy khó chịu, đau đớn và mệ mỏi.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Để giải quyết tình trạng đại tiện khó, người bệnh có thể tham khảo Thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ, điều trị táo bón và phòng trị các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả tại Chuabenhtaobon.com nhé!


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó


>>> Xem ngay Thảo dược Vỏ hạt mã đề giải quyết tình trạng táo bón tuyệt vời.


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó  Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin về tình trạng đại tiện khó của chúng tôi, chúc bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

>>> Xem thêm: Bật mí cách đi đại tiện dễ dàng giúp tránh xa Táo Bón

0988 912 679