Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS)

  17/05/2017

Quản Trị Viên

Rối loạn tiêu hóa do rượu bia là triệu chứng về hệ tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay.  Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây, hãy cùng Chuabenhtaobon.com theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

=>Những tác hại không ngờ khi sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol

=> Hướng dẫn cách dùng thuốc nhuận tràng bisacodyl an toàn


Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS)

Khái niệm và triệu chứng của rối loạn tiêu hóa do rượu bia


Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Tình trạng rối loạn tiêu hóa do bia rượu, hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích (IBS) sẽ xuất hiện ở những người uống bia rượu lâu năm, sau khi tận hưởng cuộc vui thì thường gặp những triệu chứng như: đau bụng, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa (đi ngoài, đi đặc, đi lỏng) vào sáng hôm sau.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Tình trạng trên có thể kéo dài vài ngày rồi tự khỏi mà không cần điều trị bằng thuốc hay dùng biện pháp khác. Tuy vậy, nếu tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên đối với cơ thể là không tốt, vì có thể dẫn đến những tổn thương thực sự ở cơ quan tiêu hóa, thậm chí có thể bị ung thư, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS)

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa do rượu bia


Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Nguyên nhân chính chủ yếu là do: uống bia lâu ngày làm mất đi một lượng lớn men tiêu hóa, làm cho hệ tiêu hóa không còn hoạt động tốt như ban đầu.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Một số nguyên nhân khác: bệnh lý về đường ruột, stress,…; nhiễm hóa chất, vi khuẩn từ thực phẩm, thức uống.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS)

Cách phòng và điều trị rối loạn tiêu hóa do rượu bia


Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Không nên lạm dụng nhiều rượu bia, nước đá.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Chú ý đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Hạn chế những thức ăn khó tiêu, thức ăn để lâu hoặc bảo quản không tốt.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Tạo thói quen đi vệ sinh đều đặn; vận động thường xuyên.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Khi bị bệnh, cần chia nhỏ bữa ăn để giảm tỷ lệ đau bụng do co thắt ruột và tiêu chảy.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Một phương pháp điều trị phổ biến cho những người bị rối loạn tiêu hóa do uống bia rượu là bổ sung nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS)  Hiện không có thuốc để điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa do uống bia rượu, mà chỉ có thuốc điều trị triệu chứng.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS)

Phòng và trị bệnh bằng Vỏ hạt Mã Đề


Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Để điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do bia rượu gây nên thì Vỏ hạt Mã Đề là lựa chọn tốt nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Thảo dược Vỏ hạt mã đề có tác dụng hút nước dư thừa trong lòng ruột và tạo nhuận trường khối, giúp kìm hãm tiêu chảy. Thành phần Vỏ hạt mã đề có chứa 70% chất xơ và 30% chất nhầy, giúp bổ sung chất xơ tự nhiên cho cơ thể hiệu quả và an toàn.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Ngoài ra, Vỏ hạt Mã Đề còn có tác dụng kích thích hoạt động của vi khuẩn có lợi và cô lập một số vi khuẩn có hại trong đường tiêu hoá, giúp đẩy nhanh các chất độc hại ra ngoài cơ thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS)


>>> Xem ngay sản phẩm Vỏ hạt mã đề điều trị rối loạn tiêu hóa do bia rượu


Nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu (IBS) Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nguyên nhân và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa do bia rượu.

>>> Xem thêm: 7 điều thú vị về hệ tiêu hóa ở người

0988 912 679