Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì?

  08/07/2017

Quản Trị Viên

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Có rất nhiều người bị táo bón không đại tiện được nhưng thiếu những hiểu biết nhất định về bệnh, nên đã vô tình khiến cho tình trạng ngày càng nặng và nguy hiểm hơn.

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Hiểu được điều này, Chuabenhtaobon.com sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được để giúp các bạn bị đại tiện khó có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm.


Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì?

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được


Hiện tượng lâu ngày không đại tiện được có thể gặp ở nhiều đối tượng đặc biệt là đối với dân văn phòng ít vận động, người già và người ít vận động.

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Quá trình vận động của ruột chậm

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Những người nằm nhiều hoặc vận động ít, hệ thống ruột sẽ trở nên hoạt động kém, chậm, sinh hoạt không quy củ. Nếu không đi cầu kịp thời sẽ mất cảm giác muốn đi, lượng nước trong phân bị hấp thủ nhiều bởi ruột già, phân vón cục, cứng khó đại tiện.

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Khi người bệnh tiếp tục nhịn đi đại tiện trong thời gian dài sẽ làm cho đường ruột không còn mẫn cảm với phân, dẫn đến tình trạng táo bón không đại tiện được thường xuyên.

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Các bênh đường ruột

Khi gặp các bệnh như u xơ ruột, dính ruột, các chứng viêm hoặc các bệnh về hậu môn như nứt kẽ hậu môn, trĩ, người bệnh sẽ thường xuyên gặp tình trạng không đại tiện được thời gian dài.


Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì?

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Ảnh hưởng từ thói quen ăn uống

Thức ăn thiếu các loại chất xơ, thì trong đại tràng sẽ không đủ dư lượng kích thích, dễ dẫn đến táo bón.

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Tác dụng phụ của thuốc

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, á phiến, thuốc có chứa nhiều thành phần canxi và nhôm, thuốc chống trầm cảm, các loại thuốc thần kinh có thể đều có thể dẫn đến chứng táo bón không đại tiện được.


Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì?


Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Cách bệnh lý khác

Các bệnh không phải bệnh đường ruột, chứng áp lực ổ bụng, các bệnh về tủy sống, bệnh về thần kinh, chức năng tuyến giáp suy yếu, chèn tĩnh mạch, suy tim, đều có thể dẫn đến bệnh táo bón không đại tiện được.

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Ngoài ra, những người có chức năng tuyến giáp bị suy giảm hoặc mắc chứng trầm cảm, rối loạn thần kinh đều có thể phát sinh kèm theo chứng táo bón.

Cách chữa bệnh khó đại tiện được ở người lớn


Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Muốn chữa bệnh không đại tiện được, đầu tiên phải khôi phục chức năng vận động của ruột già trở lại bình thường,đồng thời bổ sung lượng nước cho ruột già.

Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì? Một trong những giải pháp tuyệt vời nhất chính là sử dụng thảo dược Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên có nguồn gốc tại Ấn độ, vừa giúp bổ sung chất xơ (trong 100g có đến 71g chất xơ) làm tăng kích thước phân và giúp hấp thụ nước tốt hơn cho việc duy chuyển, vừa phòng trị nhiều bệnh như táo bón, trĩ, ung thư đại tràng.


Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì?

>>> Xem ngay Thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp giải quyết tình trạng táo bón nhanh chóng mà an toàn.


Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin về tình trạng táo bón không đại tiện được, hãy cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể để tránh gặp phải tình trạng này nhé! Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

>>> Xem thêm: Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?

0988 912 679