Làm thế nào để bệnh táo bón không trở nên nguy hiểm

  07/03/2017

Quản Trị Viên

Tổng qua về Táo Bón

Theo các chuyên gia y tế chẩn đoán, dấu hiệu bệnh táo bón là khi một người không thể đại tiện từ 3 ngày trở lên. Tuy nhiên, vì lịch sinh học cơ thể thay đổi tùy cá nhân nên điều đó chỉ là dấu hiệu cơ bạn, nhưng bạn có thể tự nhận biết táo bón nếu thời gian giữa các lần đại tiện đột nhiên kéo dài. Làm thế nào để bệnh táo bón không trở nên nguy hiểm là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.

=> Bột Neem Ấn độ - Mang đến làn da như ý cho phái đẹp

=> Chướng bụng đầy hơi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Làm thế nào để bệnh táo bón không trở nên nguy hiểm


Là vấn đề tương đối phổ biến, táo bón hầu như không nguy hiểm nhưng trong một số trường hợp lại cảnh báo những vấn đề nghiêm trọng. Căng thẳng lúc đại tiện do táo bón có thể dễ dẫn đến bệnh rối loạn nhịp tim và huyết áp. Dù hiếm gặp nhưng táo bón có thể làm thủng đường tiêu hóa của người già hoặc người có tiền sử mắc bệnh tim. Chưa hết, táo bón đôi khi là triệu chứng của tiểu đường, suy giáp, bệnh đại tràng và hội chứng ruột kích thích.

Cách xử lý khi bị Táo Bón


Thông thường, bạn có thể xử lý táo bón ở nhà. Các chuyên gia khuyến nghị nên tăng cường sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả, rau củ ở mức độ vừa phải bởi ăn quá nhiều chất xơ cũng khiến đại tiện khó khăn.

Làm thế nào để bệnh táo bón không trở nên nguy hiểm

>>> CÓ THỂ HỮU ÍCH CHO BẠN: Vỏ Hạt Mã Đề đã được WHO khuyến dùng hàng ngày giúp phòng và trị táo bón cực tốt

Bên cạnh đó, uống nhiều nước giúp cơ thể hoạt động tốt hơn giúp phòng tránh táo bón, đồng thời hạn chế các loại soda và cà phê cũng như tăng cường hoạt động thể chất. Một số loại thuốc như viên sắt bổ sung, thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp cũng gây ảnh hưởng đến lịch sinh học của cơ thể, vì thế tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, vì chúng rất dễ gây táo bón.

Nếu táo bón dai dẳng, bạn nên đi khám ngay nếu để lâu sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh trĩ cùng hàng loạt chứng đau khác.

 

>>> Xem thêm: Top 7 thực phẩm hỗ trợ chữa táo bón hiệu quả

0988 912 679