Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa

  10/03/2017

Quản Trị Viên

Có nhiều loại thực phẩm khiến bệnh táo bón nặng hơn hoặc có thể hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả. Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa là câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất.

=>Men tiêu hóa là gì và có tác dụng như thế nào?

=> Top 5 nguyên nhân rối loạn tiêu hóa chủ yếu hiện nay

Việc điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày hợp lý, sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa là cách chữa táo bón đơn giản và hiệu quả nhất. Chế độ dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi nỗi khổ do căn bệnh này gây ra.

Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa

 

Các loại thực phẩm tốt và hỗ trợ người bệnh táo bón


Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa Cà rốt:
được xem là loại củ rất lý tưởng để trị táo bón bởi hàm lượng chất xơ cực cao trong nó. Vì thế, người bệnh táo bón có thể thêm cà rốt vào chế độ ăn hằng ngày, thay đổi cà rốt sống hoặc luộc, hấp cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa Quả bơ: là loại quả tốt nhất cho người bị táo bón, kể cả người táo bón lâu năm. Trong quả bơ có nhiều chất xơ dễ hấp thụ - là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Mỗi ngày nên ăn ít nhất 1 quả bơ để trị táo bón

Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa Chuối chín: chứa nhiều chất xơ, đặc biệt khi sử dụng sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn không còn khổ sở mỗi lần đi đại tiện. Không nên ăn chuối xanh hay chưa chín sẽ làm táo bón nặng hơn.

Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa Quả lê: ngoài cung cấp lượng chất xơ cao, quả lê còn chứa nhiều nước. Ăn vào rất mát các chuyên gia khuyên người bệnh táo bón nên ăn nhiều lê để bổ sung nước, vitamin, chất xơ cho cơ thể.

Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa


>>> Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản để phòng trị táo bón an toàn

Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa Nhóm trái cây khô: nho khô, mận khô, mơ khô và chà là khô là những loại trái cây khô giúp trị táo bón hiệu quả. Cung cấp lượng chất xơ dồi dào cho đường ruột, thuận lợi cho việc tạo phân và tống thải phân ở ruột già, tránh được nguy cơ mắc bệnh táo bón.

Khi táo bón nên ăn gì để tốt cho tiêu hóa Rau chân vịt: mỗi bữa dùng rau chân vịt để nấu canh sẽ giúp bạn giảm nhẹ được các triệu chứng của bệnh táo bón, nhất là chứng đau rát ở lỗ hậu môn và các khu vực xung quanh.

Bên trên là tổng kết cho câu hỏi táo bón nên ăn gì. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và không còn nỗi lo về táo bón. Bạn có thể xem thêm Vỏ Hạt Mã Đề chữa táo bón cực tốt, và đặt biệt là có thể sử dụng hàng ngày thay cho rau xanh. Cái này đã được WHO khuyên dùng

 

>>> Xem thêm: Cẩm nang chữa táo bón cho bà bầu vừa an toàn vừa hiệu quả

0988 912 679