Hướng dẫn cơ bản để phòng trị táo bón an toàn

  07/03/2017

Quản Trị Viên

Theo Asiaone, những người đang bị táo bón hoặc muốn phòng trị táo bón nên áp dụng bí quyết dưới đây nhằm trị bệnh táo bón hiệu quả. Cùng tìm hiểu những hướng dẫn cơ bản để phòng trị táo bón an toàn nhé!

=>Hướng dẫn cách dùng thuốc nhuận tràng bisacodyl an toàn

=> Cách trị đầy hơi đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Uống nhiều nước giúp trị táo bón và làm sạch dạ dày

Mỗi ngày uống từ 8 đến 10 ly nước sôi để nguội, tốt nhất nên uống khi nước còn hơi ấm. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước trà quế hay trà xanh tùy theo sở thích.

Trước khi ngủ và sau khi thức dậy nên uống một ly nước. Nước giúp làm sạch dạ dày, ruột và làm mềm phân, khắc phục tình trạng táo bón. Đây là phương pháp trị táo bón rẻ mà hiệu quả

Hướng dẫn cơ bản để phòng trị táo bón an toàn

Thực phẩm giàu chất xơ giúp trị táo bón và kích thích nhu động ruột

Khi đến tuổi trung niên thì chức năng tiêu hóa của con người cũng bắt đầu giảm dần, việc sử dụng thực phẩm mềm và nấu chín sẽ có lợi hơn cho việc tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày.

Khi sử dụng nhiều thực phẩm thô và giàu chất xơ hằng ngày như ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, khoai tây, bắp cải, củ cải, táo, chuối, lê… kết hợp các thực phẩm này với nhau giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ trị táo bón.

Tập thể dục điều đặn giúp trị táo bón và tăng chức năng tiêu hóa


Hướng dẫn cơ bản để phòng trị táo bón an toàn

>>> BẠN CÓ BIẾT: Vỏ Hạt Mã Đề trị táo bón cực kỳ hiệu quả hiện nay

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ vào buổi sáng và tối giúp thúc đẩy nhu động ruột tốt hơn giúp trị táo bón rất tốt. Tập hít thở bằng bụng khoảng 15 phút vào sáng sớm và tối, để vùng bụng dưới và eo có cảm giác nóng. Nhờ sự vận động nhấp nhô của các cơ bụng, hoạt động của dạ dày và ruột cũng gia tăng, chức năng tiêu hóa càng tăng, bài tiết chất thải càng triệt để giúp trị táo bón triệt để.

 

>>> Xem thêm: Top 7 thực phẩm hỗ trợ chữa táo bón hiệu quả

Làm thế nào để chữa táo bón cho trẻ mà không gây nguy hiểm

0988 912 679