Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?

  05/07/2017

Quản Trị Viên

Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Một trong những trường hợp nhiều người gặp phải hiện nay chính là đại tiện nhiều lần trong ngày, đây là tình trạng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh mà còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm.

Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Sau đây, hãy cùng Chuabenhtaobon.com tìm hiểu bài viết “Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?” nhé!

=>Chất xơ là gì? Thiếu chất xơ có ảnh hưởng gì cho sức khỏe

=>7 điều thú vị về hệ tiêu hóa ở người


Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?

Đại tiện nhiều lần trong ngày là gì?


Đối với những người bình thường trung bình số lần đại tiện trong ngày khoảng 1-2 lần, phân đặc, mềm. Nhưng nếu số lần đi đại tiện trong ngày nhiều hơn 3 lần, kèm theo những hiện tượng như: phân khó thành khuôn, cảm giác đau bụng âm ỉ…thì được gọi là đại tiện nhiều lần trong ngày hay rối loạn thói quen đại tiện.


Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?

Nguyên nhân dẫn đến đại tiện nhiều lần trong ngày


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi đại tiện nhiều lần trong ngày như:

Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Ngộ độc thực phẩm

Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Ăn đồ ăn lạ, đồ ăn có tính kích thích tiêu hóa mạnh

Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Cơ thể nhiễm lạnh

Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Nếu hiện tượng đại tiện nhiều xuất phát từ lý do đồ ăn thì sau một thời gian hiện tượng trên sẽ chấm dứt.


Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?

Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?


Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Trong nhiều trường hợp đại tiện nhiều lần trong ngày cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa như bệnh trĩ nội , polyp trực tràng, bệnh lỵ, ung thư đại tràng, hội chứng ruột kích thích, táo bón


Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?


>>> Xem ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp giải quyết táo bón nhanh chóng mà an toàn, bổ sung chất xơ tự nhiên tốt cho cơ thể.


Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Khi tình trạng đại tiện nhiều lần trong ngày kéo dài, kèm theo phân xuất hiện mỡ hay thức ăn sống, có thể người bệnh đang thiếu men tiêu hóa hoặc do bệnh lý đại tràng.

Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không? Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin trên của chúng tôi. Khi gặp tình trạng đại tiện nhiều lần trong ngày, tốt nhất bạn nên đi khám để xác định chính xác bệnh cùng nguyên nhân gây nên, để có hướng điều trị hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đại tiện khó

 

0988 912 679