CHỮA TÁO BÓN BẰNG MẸO NHANH KHỎI “ THẦN KỲ”

  17/11/2017

Quản Trị Viên

CHỮA TÁO BÓN BẰNG MẸO NHANH KHỎI “ THẦN KỲ”

- Táo bón nếu để lâu ngày cũng gây ra những hệ lụy nguy hiểm như bệnh trĩ, nặng hơn sẽ bị biến chứng thành ung thư ruột.

- Chứng táo bón ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống của con người với các biểu hiện như cảm giác đầy bụng, đầy hơi, đau ở vùng bụng, hay đánh hơi, buồn nôn, tâm trạng kém, cảm giác mệt mỏi, giảm khả năng lao động. Đôi khi chứng táo bón gây hội chứng rối loạn thần kinh – luôn lo sợ và luôn nghĩ về tình trạng bệnh của mình, nghĩ rằng bệnh ngày càng nặng, không thể chữa khỏi.

=> CHỮA BỆNH TÁO BÓN QUẬN 2

=> Neem là gì mà lại được nhiều người tìm kiếm đến thế?

Thực tế thì táo bón nếu để lâu ngày cũng gây ra những hệ lụy nguy hiểm như bệnh trĩ, nặng hơn sẽ bị biến chứng thành ung thư ruột.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng táo bón. Trong đó, nguyên nhân táo bón do chức năng chiếm tỷ lệ nhiều nhất.

Đây là nguyên nhân do chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, thuốc uống và bệnh toàn thân. Việc ăn ít chất xơ, ăn ngọt nhiều, uống ít nước thói quen đi cầu không đúng giờ, ít vận động thể dục sẽ gây ra táo bón.

Đa phần những người bị táo bón là do không uống đủ nước trong ngày. Uống không đủ nước dẫn đến tỷ lệ nước trong thành phần của phân và gây ra táo bón. Bình thường trong thành phần của phân chứa khoảng 75% - 78% nước.

Nếu tỉ lệ nước trong phân giảm xuống còn 50% đã làm khối phân khó khăn di chuyển theo ruột già, còn nếu tỷ lệ nước trong phân giảm xuống còn 20% thì khối phân hoàn toàn bị tắc. Khuyến cáo, mỗi ngày uống khoảng 1,5l – 2 lít nước. có canh và nuocs uống ớ các dạng khác nhau ( nước đun sôi để nguội, nước chè, nước hoa quả ) Nếu có thói quen đi lại đại tiện buổi sáng thì ngay sau khi ngủ dậy uống 1 cốc nước lạnh ( nước sôi nguội, nước khoáng, nước hoa quả) sẽ có tác dụng kích thích nhu động ruột.

Bên cạnh đó việc dùng các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, chống co giật, thuốc điều trị Parkinson, trị cao huyết áp, thuốc giảm đau, thuốc điều trị đau bao tử cũng có thể gây nên táo bón. “ Ngoài ra những bệnh như tiểu đường, chấn thương cột sống, tai biến mạch máu não, bệnh nhược giáp… cũng là nguyên nhân gây ra táo bón cho bệnh nhân.”

 Ngoài ra,, táo bón cũng thường xảy ra khi tổn thương thực thể ở đại tràng làm đại tràng không hoạt động co bóp hay giảm co bóp để đưa phân xuống trực tràng hậu môn. Tổn thương vùng ống hậu môn và các cơ vùng sàn chậu làm phân ứ đọng ở bóng trực tràng cũng dễ dẫn đến táo bón.

Cách chữa bằng mẹo

Dùng hai ngón tay ( ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút – khoảng 200 vòng, táo bón sẽ được giải quyết. Cách lăn như sau: lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm ( hình thành một dấu hỏi lớn chiếm ¾ quanh miệng). Nhớ lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại lăn từ trái qua phải, sẽ càng táo bón hơn nhé.

 Trụ sở
Lầu 8, Tòa nhà Etown 2, 364 Cộng Hòa, Tân Bình, HCM
Tư vấn miễn phí 24/7
0988 912 679

0988 912 679