CHỮA BỆNH TÁO BÓN QUẬN BÌNH THẠNH - CÔNG TY MÊ THI

  09/02/2018

Quản Trị Viên

CHỮA BỆNH TÁO BÓN BÌNH THẠNH

 

1 số chứng bệnh khá ven thuộc đó là " Táo Bón " Thường thì khi đi ngoài chúng ta làm " Làm biến đi "

Trung bình thì đi ngoài tầm 1 -> 3 ngày là trung bình " Phân sẽ được đào thảo ra ngoài ".

Nhưng nếu để hơn 1 tuần thì dấu hiệu này biểu hiện cho bệnh Táo Bón đã có triệu chứng ở bạn... Vì thế nếu được mỗi chúng ta nên có hành động đi ngoài nhanh trong thời gian trung bình 3 ngày tốt nhất!

 

 

Nhiều khi bác sĩ hỏi bệnh nhân bao nhiêu ngày đi cầu một lần thì được một vài người trả lời rất dễ thương: Dạ … em không nhớ!

Thú thật với các bạn là hồi còn nhỏ tôi đã vào phòng cấp cứu bệnh viện Chợ rẫy với lý do là đau bụng, đau bụng do bón. Lúc đó tôi cũng không nhớ mình mấy ngày đi cầu một lần. Tôi cứ tưởng là càng lâu đi cầu thì càng tiện chứ sao. Vả lại có ai nhắc nhở mình đi đại tiện đâu. Có ai biết là tác hại của việc phân giữ lại trong cơ thể mình đâu. Hồi còn nhỏ cứ dành thời gian ăn và đi chơi, còn việc đi đại tiện và ngủ thì lại không quan tâm mấy!

 

Đến khi lớn lên mới biết cái chuyện đơn giản này lại là chuyện quan trọng.

Những tác hại khi bị bón:

Như các bạn đã biết, nếu vài ngày đi cầu một lần thì phân sẽ tích tụ trong ruột già và gây nhiều tác hại:

Tác hại thứ nhất: hệ thông tiêu hóa đơn giản giống như 1 cái ống, có chỗ khởi đầu (miệng) đến chỗ kết thúc ( đại tràng sigma, trực tràng rồi cuối cùng là hậu môn ), có chỗ kích thước hẹp ( thực quản) có chỗ kích thước to ( dạ dày). Cái ống này được thông thương khi chúng ta đi vệ sinh mỗi ngày một lần.

Nhưng nếu trễ vài hôm phân ứ ở vùng đại tràng sigma và gây tắc nghẽn. Toàn bộ những phần ở trên ( đại tràng ngang, đại tràng lên, ruột non, dạ dày đều bị ảnh hưởng. Phân tích tụ lại, hơi được sinh ra trong quá trình tiêu hóa bị đình trệ gây tình trạng khó chịu.

Bệnh nhân bón thường đau lâm râm dọc theo khung đại tràng, có người đau ở vùng đại tràng, có người đau ở vùng đại tràng sigma, ( hố chậu trái ). Bệnh nhân có cảm giác nặng nề, ậm ạch đầy hơi thỉnh thoảng xì hơi. Tuy nhiên phân vẫn chưa chịu ra.

 

 

Tác hại thứ 2 là do tình trạng tái hấp thu nước ở ruột già. Các chất độc theo đó thấm hút vào máu gây nhiễm độc cơ thể. Người bị bón thường nhức đầu, mỏi mệt, nhăn nhó, ăn uống kém, khó tiêu… Bệnh nhân bón tự nhiễm độc vì phân nằm trong ruột già của mình lâu ngày.

Nếu kết hợp bón và động tác rặn lâu ngày còn có thể gây bệnh nứt hậu môn, chảy máu hậu môn, bệnh trĩ.

Nhiều trẻ hay đau bùng và ba mẹ cháu thường dẫn đi siêu âm! Trẻ bị bón có kết quả siêu âm bình thường hoặc có ứ hơi ở ruột. ngoài ra không phát hiện được bệnh gì hết. Sau đó ba mẹ lại mua thuốc giảm đau, dạ dày cho trẻ uống. Điều này thật tai hại vì càng làm giảm nhu động ruột và càng làm tình tràng bón nặng hơn.

 

Kể cả ở người già vài ngày đi đại tiện một làn cũng không thể xem là bình thường được. Diều này như các bạn đã biết có hại cho sức khỏe của chúng ta rất nhiều.

Xin các bạn lưu ý ở trẻ ( và cả người lớn) khi hay bị đau bụng lâm râm lâu ngày thì điều đầu tiên là các bạn nhớ đến vấn đề đi đại tiện. Hãy hỏi trẻ mấy ngày đi 1 lần. Nếu hơn một ngày phải nhắc trẻ và hướng dẫn cháu đi đại tiện mỗi ngày, vào giờ cố định thường là buổi sáng.

Văn Phòng Công Ty:

Lầu 8, Tòa nhà Etown 2, 364 Cộng Hòa, Tân Bình, HCM

Tư vấn miễn phí 24/7

0988 912 679

0988 912 679