Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất

  08/09/2017

Quản Trị Viên

Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất” sẽ gửi đến bạn những thông tin về cây Neem Ninh Thuận và sự phát triển mạnh mẽ của nó trong cuộc sống hiện nay như thế nào?

Cây Neem Ninh Thuận đến Việt Nam từ khi nào?


Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất Cây Neem được trồng rất nhiều ở Ấn Độ và có tên trong sách dược học của Ấn độ từ hơn 4.000 năm trước, không chỉ mang đến rất nhiều lợi ích trong điều trị bệnh mà cây neem còn có nhiều cách sử dụng khác nhau. Tại Việt Nam, cây neem còn được gọi là “Cây soan chịu hạn”, thích hợp với khí hậu khô và nóng như Ninh Thuận.

=>Đông Trùng Hạ Thảo

=>Bột Neem NINKIN 110gr


Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất


Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất Cây neem được du nhập vào Việt Nam từ năm 1988, do G.S Lâm Công Định thuộc Viện Lâm nghiệp Việt Nam mang hạt về từ Ấn Độ. Hiện nay, có hơn 7.000 ha cây Neem được trồng tại Ninh Thuận và Bình Thuận, riêng tỉnh Ninh Thuận đang có chương trình phát triển lên diện tích 10 nghìn ha trong những năm tới.

Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất Theo các nhà khoa học, chi phí đầu tư cho cây Neem thấp mà quá trình sinh trưởng và phát triển của loài cây này lại tốt, có thể thích ứng cao với khí hậu vùng khô hạn nên có tính pháp triển rất cao.

Sự phát triển mạnh mẽ của cây Neem Ninh Thuận


Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất Ngày 8/4/2010, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định dùng chất Azadirachtin trong cây Neem để sử dụng làm thuốc bảo vệ thực vật, thay cho việc nhập khẩu như hiện nay. Thuốc bảo vệ thực vật sử dụng hoạt chất Azadirachtin sẽ không lưu lại bả độc lâu (chất tồn dư), mà phân hủy hoàn toàn trong vòng 2-3 ngày (so với chất tổng hợp, thời gian phân hủy kéo dài đến cả năm).

Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất Ngoài ra, G.S Quy còn phối hợp với Sở KH-CN tỉnh Ninh Thuận để chiết xuất chất Nimbin, Salanin có trong cành và lá cây neem để sản xuất thuốc trị bệnh tiểu đường, huyết áp cao…


Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất


Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất Nguồn nguyên liệu dồi dào và đủ cung cấp cho chế biến chính là điều kiện để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Ninh Thuận để xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm Bột Neem Ấn Độ từ cây Neem.

Cây Neem Ninh Thuận và những ứng dụng mới nhất Hy vọng trong tương lai cây Neem Ninh Thuận sẽ được phát triển rộng rãi trên khắp Việt Nam và các nước trên thế giới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn nhiều may mắn trong cuộc sống hằng ngày.

>>> Xem thêm: Khám phá những công dụng của lá neem Ấn Độ

0988 912 679