Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống

  21/08/2017

Quản Trị Viên

Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Cây Neem (đọc là “Nim”) có tên Việt Nam là “Cây soan chịu hạn”, sống ở miền nhiệt đới, thích hợp với khí hậu khô, nóng, lá có vị đắng. Vì neem được trồng rất nhiều ở Ấn Độ và có tên trong sách dược học của Ấn độ từ hơn 4.000 năm trước, nên còn được gọi là “Cây Neem Ấn Độ”.

Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống” để có thể hiểu rõ hơn về loại thảo dược này nhé!

=> 7 lời khuyên giúp sản phụ tránh xa táo bón sau sinh

=> Cách trị táo bón sau sinh với những loại thực phẩm dễ tìm

 


Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống

Ứng dụng của cây Neem Ấn độ trong đời sống hằng ngày


Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Tại thời cổ Ấn độ, cây Neem được biết đến như “thảo dược chữa lành tất cả các bệnh tật”, dân làng thường ăn mỗi ngày từ 1 tới 5 lá neem để phòng bệnh. Ở miền Nam Ấn Độ, lá neem được giã nhuyễn trộn chung với các gia vị và muối đen được ăn chung với cơm.

Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Còn ở Bengal, người ta dùng lá Neem Ấn độ như chất đắng kích thích việc ăn ngon miệng, hoặc dùng lá tươi xào với bơ sữa và thêm chút muối để dùng trong bữa ăn hằng ngày. 

Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Ngày nay, cây Neem Ấn độ theo các ngôn ngữ Kiswahili của châu Phi gọi là “mwarubaini: cây chữa trị 40 loại bệnh”.

Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Cây Neem Ấn độ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và chữa bệnh, với nhiều cách sử dụng khác nhau. Tất cả các bộ phận của cây được cho là có tính chất y học (hạt, lá, hoa, vỏ cây) và được sử dụng rất nhiều các chế phẩm khác nhau cho ngành y tế.


Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống


Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Tại Mỹ, cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc (FDA) đã cấp phép cho bán sản phẩm neem tại những cửa hàng phục vụ sức khỏe dân chúng và ở cả các nước Âu châu cũng vậy.

Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Sản phẩm từ cây Neem Ấn độ được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất chính là Bột Neem Ấn độ - dùng để làm mặt nạ dưỡng da trị mụn, kháng viêm, ngừa vết thâm và se khít lỗ chân lông vô cùng tuyệt vời.

Cây Neem Ấn Độ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống Trên đây là những thông tin về ứng dụng của cây Neem Ấn độ trong đời sống từ xưa đến nay, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều niềm vui và sức khỏe.

>>> Xem thêm: Cách dùng tinh dầu neem trị mụn hiệu quả nhất  

0988 912 679