Cẩm nang chữa táo bón cho bà bầu vừa an toàn vừa hiệu quả

  10/03/2017

Quản Trị Viên

Táo bón là một trong những vấn đề thường gặp ở đường tiêu hóa, nó xảy ra khá phổ biến trong thời kỳ phụ nữ mang thai, nhất là ở những tháng cuối chu kỳ. Táo bón có thể mới xuất hiện hoặc đã có từ trước nhưng nặng lên trong thời kỳ mang thai. Sau đây cẩm nang chữa táo bón cho bà bầu vừa an toàn vừa hiệu quả

=> Hội chứng rối loạn tiêu hóa nguy hiểm ra sao?

=> Thực phẩm bổ sung chất xơ cho trẻ tốt tự nhiên

Nguyên nhân cơ bản gây táo bón cho bà bầu

Việc giảm nhu động ruột do những thay đổi về nội tiết trong thời kỳ mang thai là yếu tố quan trọng gây ra tình trạng táo bón cho mẹ bầu.

Các nguyên nhân khác có thể do uống viên sắt để bù sắt, chế độ ăn ít chất xơ, giảm hoạt động thể lực, sự chèn ép của thai và yếu tố tâm lý gây nên.

Cẩm nang chữa táo bón cho bà bầu vừa an toàn vừa hiệu quả

Cách chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả nhất

Mẹ bầu nên tạo thói quen đi ngoài đều đặn, tốt nhất là vào buổi sáng và sau các bữa ăn vì lúc này đại trực tràng có nhu động mạnh nhất.

Ngoài ra, uống nhiều nước giúp cơ thể hoạt động tốt hơn và tiêu hóa dễ dàng, cùng chế độ ăn khoa học và hợp lý, tăng hàm lượng chất xơ trong khẩu phần hằng ngày và có thời gian vận động phù hợp cũng lá cách chữa táo bón cho bà bầu rất hiệu quả.

Cẩm nang chữa táo bón cho bà bầu vừa an toàn vừa hiệu quả


>>> Xem thêm: Top 7 thực phẩm hỗ trợ chữa táo bón hiệu quả

Các chất xơ tự nhiên có trong ngũ cốc, cam, chanh và cây họ đậu là thành phần tốt nhất, có tác dụng kích thích hệ vi khuẩn đường ruột giúp chữa táo bón cho bà bầu hiệu quả. Với những biện pháp không dùng thuốc này, biểu hiện táo bón thường bắt đầu giảm dần sau 3-5 ngày và hết hẳn sau 2-3 tuần.

Nếu áp dụng những cách trên mà tình trạng táo bón vẫn kéo dài, mẹ bầu có thể dùng thuốc nhưng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng thuốc hay bỏ qua không quan tâm sẽ làm tình trạng xấu hơn. Bạn có thể xem thêm Vỏ hạt Mã Đề cách bổ sung chất xơ chữa táo bón cho bà bầu cực tốt, chỉ trong 1 ngày hết táo bón, hoàn toàn không ãnh hưởng thai nhi.

 

>>> Xem thêm: Khi bị táo bón phải làm sao cho nhanh khỏi

0988 912 679