Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả

  10/05/2017

Quản Trị Viên

Rối loạn tiêu hóa không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng lại có thể khiến người bệnh “mất ăn mất ngủ” bởi những triệu chứng mà bệnh gây ra như nôn mửa, ợ, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy,.... Ngoài áp dụng các biện pháp thông thường, người bệnh có thể áp dụng cách trị rối loạn tiêu hóa với thực phẩm hiệu quả. Theo dõi ngay trong bài viết cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm dưới đây nhé!

 

=> Thuốc nhuận tràng giảm cân có thật sự an toàn

=> Khi 1 tuần không đi đại tiện có bị nguy hiểm gì không?Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả

Cách trị rối loạn tiêu hóa với gừng


Trong Đông y, gừng có đặc tính cay, ấm nóng và nhiều hoạt chất quý, là vị thuốc rẻ tiền, thân thiện giúp điều trị rối loạn tiêu hóa hữu hiệu.

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả Có hai cách trị rối loạn tiêu hóa với gừng


Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả Cách 1: Chế biến trà gừng


Chuẩn bị từ 1-2 củ gừng nhỏ, đem cạo sạch vỏ rồi đập dập. Sau đó, đun cùng với khoảng 200ml nước đến khi sôi là có thể dùng được.

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả

Công dụng: Trà gừng ấm sẽ giúp người bệnh giảm ngay tức thì chứng đầy hơi, chướng bụng khó chịu, giúp làm sạch ruột hiệu quả, kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả Cách hai: Nấu cháo gừng

Nấu một náo cháo trắng ninh nhừ, rồi dùng 1 củ gừng tươi đập dập băm nhỏ cho vào cháo.

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả

Công dụng: Ăn cháo gừng lúc nóng sẽ đem lại cảm giác rất dễ chịu cho người bệnh, các chứng khó tiêu, tức bụng sẽ nhanh chóng biến mất.

Cách trị rối loạn tiêu hóa với trái táo


Táo vốn là một trong những loại trái cây được khuyên dùng nhiều nhất trong các cẩm nang chăm sóc sức khỏe. Đối với bệnh rối loạn tiêu hóa, trái táo tươi có chứa rất nhiều vitamin và chất xơ, các hoạt chất có lợi, hỗ trợ hiệu quả nhu động ruột vận động làm việc trong quá trình tiêu hóa, kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả

Cách thực hiện: Sử dụng 2-3 trái táo mỗi ngày và nên ăn trước bữa ăn sẽ phát huy được tối đa công dụng.

Cách trị rối loạn tiêu hóa với trà bạc hà


Lá bạc hà được chế biến thành trà bạc hà có khả năng trị rối loạn tiêu hóa cực kỳ hiệu quả. Giúp điều trị chứng tắc ruột, ăn không tiêu hiệu quả sau khi người bệnh uống trà bạc hà, bởi các hoạt chất trong bạc hà có tác dụng làm sạch hệ thống đường ruột, phòng ngừa tối đa sự tái phát trở lại.

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả

Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả Trên đây là những cách trị rối loạn tiêu hóa với thực phẩm hiệu quả. Người bệnh nên tham khảo và áp dụng ngay để tránh bệnh này ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Ngoài ra, người bệnh nên bổ sung hàm lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày cho cơ thể bằng cách sử dụng Vỏ hạt mã đề, chứa đến 70% chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và điều trị táo bón hiệu quả.

>>> Xem thêm: Cách chữa rối loạn tiêu hóa đơn giản mà nhanh chóng

 

0988 912 679