Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng

  08/09/2017

Quản Trị Viên

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng Thông thường, trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng là tình trạng rất dễ gặp ở nhiều trẻ dưới 6 tháng tuổi, khiến các bà mẹ vô cùng lo lắng và chưa biết nên làm gì để giải quyết nhanh chóng.

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng Để biết cách ngăn ngừa, điều trị tốt cho trẻ, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết “Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng sau đây nhé.

Cách khắc phục khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng


Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng Massage bụng cho trẻ

Massage bụng cho trẻ thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng hơi trong dạ dày, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn rất nhiều.

Cách làm: Nhẹ nhàng dùng các ngón tay xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay không bị rít khi chạm vào da của trẻ.

Lưu ý: Không nên massage ngay sau khi bé vừa ăn xong.
 

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng Giúp trẻ xì hơi

Ngoài cách massage bụng thì giúp trẻ “xì hơi” bằng các động tác “đạp xe” là hiệu quả nhất. Cách này vừa khiến trẻ vui vẻ, vừa giúp đẩy lượng hơi ra ngoài nhanh chóng.

Cách làm: Để trẻ nằm ngửa và nắm lấy chân trẻ cử động giống như việc đi xe đạp hoặc kéo nhẹ nhàng chân trẻ lên lên ngược rồi hạ xuống đều, lần lượt 2 chân.

Lưu ý: Không nên làm ngay sau trẻ mới bú sữa hoặc ăn

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng Ngoài ra, các bạn có thể vuốt lưng khi trẻ bú sữa sẽ giúp làm giảm lượng hơi ú đọng lại trong dạ dày cũng như tránh việc trẻ bị nôn, ọc sữa.

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng Giúp trẻ ợ hơi ra ngoài

Cách 1: Ẫm trẻ tựa đầu vào vai bạn và vỗ nhẹ lên lưng bé hoặc xoa lưng bé theo những chuyển động tròn dọc theo xương sống từ dưới lên tới cổ để giúp đưa không khí từ trong bụng lên trên và đẩy ra ngoài.

Cách 2: Đặt bé ngồi trên đùi, một tay giữ nhẹ cằm còn tay kia xoa hoặc vỗ lưng cho bé.

Nếu thấy trẻ vẫn còn dấu hiệu đầy hơi, bạn có thể thực hiện động tác nhiều lần để giúp trẻ nhanh chóng ợ hơi ra ngoài.

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng
 

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng Chườm nóng bụng cho trẻ

Cách làm: Lấy 2 chiếc khăn tay và làm ấm chúng (không nên quá nóng) bằng cách nhúng nước nóng và vắt khô. Kiểm tra độ nóng rồi gấp một chiếc khăn lại thành gói và đặt lên vùng bụng của bé. Dùng chiếc khăn thứ hai quấn xung quanh bụng để cố định chiếc khăn thứ nhất.

Lưu ý: Cần cẩn thận quấn không quá chặt, không quá nóng để tránh làm tổn thương trẻ.

Cách giải quyết nhanh khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng Trên đây là 4 cách giải quyết trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để giúp trẻ giảm nhanh những tình trạng khó chịu này. Tham khảo thêm thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ tự nhiên và ngăn ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả.

>>> Xem thêm: Nguy hiểm khi gặp chướng bụng đầy hơi kéo dài
0988 912 679