Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

  16/05/2017

Quản Trị Viên

Trong khẩu phần ăn chứa nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể cảm thấy no hơn, dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Chất xơ đóng vai trò làm chậm tốc độ tiêu hóa, giảm tốc độ hấp thu dinh dưỡng vào trong cơ thể, giúp giảm cân, no hơn và lâu đói hơn. Dưới đây là các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà bạn nên biết.

 

=>Cách trị đầy hơi đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

=>Bật mí cách chữa đầy bụng khó tiêu nhanh và hiệu quả nhấtCác loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Súp lơ xanh


Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Từ lâu, súp lơ xanh đã là một trong những thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng chất xơ cao, thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Một bát rau súp lơ có chứa 5 gam chất xơ với chỉ hơn 50 calo.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Súp lơ xanh là một loại rau họ cải, có chứa hợp chất canxi D – glucarate với khả năng làm sạch lượng estrogen dư thừa trong cơ thể.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Bạn có thể chế biến súp lơ xanh thành nhiều món ngon cho bữa ăn gia đình như luộc, hấp, xào.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Atisô


Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Một bông Atisô có chứa 10 gam chất xơ, nhưng chỉ 120 gam calo, đồng thời Atisô còn chứa nguồn silymarin dồi dào và có hàm lượng kali nhiều hơn cả chuối.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Do vậy, hãy chế biến món bông Atisô với một ít dầu ô liu, tỏi và hương thảo hoặc có thể ăn với một ít bơ, làm sa lát, pizza cũng rất ngon

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Cải bắp


Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Cải bắp chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao vượt trội như chất indole -3 carbinol, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Một cây cải bắp có chứa 5 gam carbonhydrat, 2,5 gam chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Thái nhỏ cải bắp kết hợp với các loại rau nhiều chất xơ khác như súp lơ xanh, cà rốt để có một món nộm ưng ý nhé.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Các loại rau họ cải


Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, cải bruxen, cải ngọt,… đều có chứa nhiều chất xơ và 3 chất sinh hóa:

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Sulforaphane, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và ngăn một số enzym mắc phải carcinogen - chất gây ra ung thư.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Indole, chất dẫn xuất của axit amino, có khả năng ngăn chặn các khối u vú và ruột kết khoảng 40%.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Các hợp chất giúp chống lại sự hình thành carcinogen nitrosamine trong ruột vô cùng tốt.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa Trên đây là các loại rau nhiều chất xơ tốt cho cơ thể mà bạn và gia đình nên thêm vào trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, bạn nên kết hợp bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như Vỏ hạt mã đề tại Chuabenhtaobon.com chứa đến 70% chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và cơ thể, ngăn ngừa bệnh táo bón hiệu quả.

>>> Xem thêm: Chất xơ là gì? Thiếu chất xơ có ảnh hưởng gì cho sức khỏe

 

0988 912 679