Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn

  12/05/2017

Quản Trị Viên

Rối loạn tiêu hóa là bệnh khá phổ biến ở rất nhiều người, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải kể cả trẻ em và người trưởng thành. Tùy vào triệu chứng bệnh của mỗi người mà có dấu hiệu nhận biết khác nhau. Để giúp mọi người có thể hiểu rõ về bệnh rối loạn tiêu hóa này, Congtymethi.vn xin chia sẻ các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở người lớn để giúp mọi người sớm nhận biết khi gặp phải.

 

=>Thuốc nhuận tràng thảo dược nào tốt nhất hiện nay

=> Đại tiện nhiều lần trong ngày có bệnh gì không?Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn

Rối loạn tiêu hóa là gì?


Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng gây ra bởi sự co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa đưa đến đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện. Bệnh rối loạn tiêu hóa là tên gọi chung của các triệu chứng bệnh như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi chướng bụng, khó tiêu, dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, hay các bệnh đại tràng...

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn

Dấu hiệu rối loạn tiêu hóa là gì?


Tùy vào các triệu chứng bệnh mà có dấu hiệu riêng, tuy nó không quá nguy hiểm nhưng lại gây nhiều khó chịu đến người bệnh. Vì thế, để biết được các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa là gì, thì cần biết rõ từng dấu hiệu của các triệu chứng bệnh như được nói trên

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Táo bón

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Người bị táo bón thường có sự thay đổi về số lần đi vệ sinh giảm đi hẳn, thời gian thông thường đại tiện là 3 ngày/lần và mỗi lần đi ngoài thường gặp nhiều khó khăn để phân ra, phân thường cứng hơn hoặc viên tròn.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Cảm giác đau bụng nhưng khi đi ngoài lại không thể nào đi được hoặc có thể khiến bạn cảm thấy đau khi cố rặn. Khi bị táo bón nặng còn kèm theo các biểu hiện như mệt mỏi, tim run, tinh thần dửng dưng, thiếu chú ý, thậm chí còn có thể gây ra thiếu máu nhẹ và suy dinh dưỡng.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn

>>> Xem ngay sản phẩm Vỏ hạt mã đề điều trị Táo bón hiệu quả

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Tiêu chảy

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Dấu hiệu nhận biết tiêu chảy là khi đi ngoài thường xuyên trong ngày, phân lỏng như nước và thường đau bụng liên tục, khiến cơ thể bắt đầu mệt mỏi, tinh thần suy nhược.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Tiêu chảy có thể chia thành ba loại: tiêu chảy phân nước ngắn hạn, tiêu chảy phân có máu ngắn hạn và nếu tiêu chảy kéo dài hơn hai tuần thì được gọi là tiêu chảy kéo dài.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Đầy hơi

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Thông thường, sau khoảng 30 phút khi ăn xong thì chúng ta sẽ cảm giác thoải mái vì thức ăn được tiêu hóa bớt đi và có thể tiếp tục được công việc của mình. Tuy nhiên ở những đối tượng bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu thì xãy ra hoàn toàn ngược lại.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Thức ăn chậm tiêu hóa gây ra những cảm giác khó chịu như sau: Chán ăn, cảm giác ăn nhanh no, sợ ăn; khi ăn thấy vướng nghẹn vùng cổ họng; ợ hơi, ợ nóng, buồn nôn và nôn hoặc có thể gây bụng tức nặng ở phía trên, cảm giác óc ách như chứa đầy nước, đầy hơi và có đau bụng râm ran.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Đau dạ dày

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Đau dạ dày sẽ khiến dạ dày bị tổn thương, dẫn đến những cơn đau khó chịu và âm ỉ cho người bệnh, đặc biệt là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Đau dạ dày thường có dấu hiệu đau tại thượng vị, cảm giác đau âm ỉ, tức bụng khó chịu và tình trạng ợ chua, ợ hơi liên tục kèm theo cảm giác buồn nôn và không muốn ăn mặc dù đói.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn Trên đây là các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp ở người lớn mà bạn cần lưu ý, khi có những dấu hiệu trên bạn nên đi khám để biết kết quả chính xác và tìm giải pháp điều trị tốt nhất nhé!!!

>>> Xem thêm: Chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả với 3 cách

0988 912 679