Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục

  08/05/2017

Quản Trị Viên

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Phần lớn người Việt Nam có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa do nhiễm phải vi khuẩn HP (Helicobacter pylori). Vì thế, đừng để đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng thì mới đi khám và tìm cách chữa trị, hãy tìm giải pháp khắc phục kịp thời khi cần thiết.

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Ở người, hệ tiêu hóa bao gồm một ống cơ dài từ miệng cho tới hậu môn và các phần phụ đổ chất tiết vào trong ống tiêu hóa bao gồm các tuyến tụy, tuyến mật và tuyến nước bọt. Do đó, các bệnh về đường tiêu hóa thường gặp hết sức đa dạng và có các biện pháp giải quyết thích hợp

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục

Cách bệnh về đường tiêu hóa


Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Bệnh trào ngược axit

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Trào ngược axit gây ra nhiều triệu chứng như chướng bụng, ợ nóng, khó tiêu, ợ chua khiến bệnh nhân gặp nhiều bất tiện trong giao tiếp và sinh hoạt thường ngày. Nguyên nhân gây chứng trào ngược axit là do nồng độ axit trong dạ dày dư thừa, thức ăn lưu lại quá lâu khiến vận động của dạ dày bị rối loạn và sinh đầy hơi dồn lên phần thực quản.

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Đặc biệt, khi tình trạng ợ hơi có kèm theo cơn đau thắt thì nên nhanh chóng đi khám để được chỉ định điều trị phù hợp.

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Chứng rối loạn tiêu hóa

Xác định tình trạng rối loạn tiêu hóa khi theo dõi phản ứng của dạ dày trong trường hợp tiêu thụ một số thực phẩm như hải sản, sản phẩm từ sữa, thức ăn lạ hoặc không đảm bảo vệ sinh… Thông thường dạ dày sẽ phản ứng lại bằng hiện tượng táo bón, tiêu chảy, đau bụng, kém hấp thụ hoặc nhiễm khuẩn đường ruột.

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Bệnh viêm loét dạ dày

Nếu thường xuyên xuất hiện các cơn đau ở phần trên rốn, giữa bụng khi quá đói hoặc quá no, làm việc căng thẳng hoặc thức quá khuya thì có thể bạn đã mắc bệnh viêm loét dạ dày. Dạ dày bị tổn thương sẽ làm suy giảm khả năng tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất, tạo cảm giác buồn nôn, chán ăn. Khi cơ thể sụt cân so với bình thường thì bệnh đã ở mức nghiêm trọng và khó điều trị hơn rất nhiều.

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục

Giải pháp phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa


Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Hình thành cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh có giờ giấc khoa học. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế tới mức tối đa các chất có hại cho dạ dày như chất kích thích, rượu, bia…

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Hạn chế làm việc quá sức, luôn giữ cho tinh thần được thư giãn, giảm căng thẳng sẽ giúp dạ dày và hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh.

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục Bổ sung nhiều chất xơ tự nhiên, trái cây, sữa chua,… để giúp tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa, hạn chế các chất béo, thực phẩm khó tiêu hóa, chất kích thích,… gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách khắc phục

Trân đây là các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến và cách chữa trị hiệu quả. Tham khảo thêm sản phẩm Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ tự nhiên hiệu quả cho cơ thể, sản phẩm có nguồn gốc từ Ấn độ và được WHO khuyên dùng hằng ngày.

>>> Xem thêm: Biểu hiện rối loạn tiêu hóa và giải pháp khắc phục


0988 912 679