Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi

  05/05/2017

Quản Trị Viên

Rối loạn tiêu hóa tuy đơn giản, nhưng lại là nguyên nhân gây ra những triệu chứng khó chịu kéo dài như: đầy bụng, khó tiêu, đau bụng, táo bón, tiêu chảy,… chúng thường liên tục lặp lại sẽ khó chữa và gây nguy cơ bị các bệnh đường ruột nguy hiểm cho cơ thể.

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi

Nguyên nhân chủ yếu gây nên rối loạn tiêu hóa là do ăn uống không lành mạnh: ăn nhiều chất đạm, chất béo, chất bột đường, ăn ít rau xanh, hoa quả …, ăn uống không đảm bảo vệ sinh, ăn đồ lạ, đồ tanh sống, uống nhiều rượu bia hoặc uống nhiều thuốc kháng sinh và các loại thuốc điều trị bệnh lâu ngày,… Vì thế, việc ăn uống là vô cùng quan trọng đối với người bệnh rối loạn tiêu hóa. Vậy bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi?

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?


Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi Khi bị rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa rất yếu nên việc ăn uống là vô cùng quan trọng, người bệnh nên chọn những món ăn dễ tiêu, ít dầu mỡ, ăn từng ít một không nên ăn nhiều cùng lúc.

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi Các loại rau củ quả nên ăn: mùng tơi, rau đay, rau lang, bí đỏ, khoai tây, khoai lang, chuối, bơ… để bổ sung nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể.

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi Nên hạn chế ăn các món chiên rán, nhiều dầu mỡ, nên chọn các món luộc, hấp để dệ tiêu hóa. Ăn ít các món có quá nhiều đạm, nên thay thế đạm động vật bằng các loại đạm thực vật dễ tiêu như: đậu phụ, giá đỗ, tảo Spirulina, các loại hạt dinh dưỡng (lạc, hạt dẻ, điều, hạnh nhân,…).

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi Không nên ăn quá nhiều một bữa, nên chia thành nhiều bữa nhỏ và ăn nhiều bữa trong ngày để hệ tiêu hóa không bị quá tải và dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi Khi bị rối loạn tiêu hóa nên tăng cường tiêu thụ sữa chua, kim chi, thịt nạc và cá, các loại ngũ cốc nguyên hạt, chuối, gừng,… sẽ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa hơn.

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì cho nhanh khỏi Đặc biệt, nên bổ sung nhiều chất xơ vào bữa ăn hằng ngày. Cách tốt nhất là sử dụng sản phẩm Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên 100% có nguồn gốc tại Ấn độ, giúp bổ sung chất xơ hiệu quả do Vỏ hạt mã đề chiếm đến 70% chất xơ tốt cho các bệnh về hệ tiêu hóa. Sản phẩm được WHO khuyên dùng hằng ngày.

>>> Xem thêm: Những bệnh đường tiêu hóa thường gặp

0988 912 679