Bệnh táo bón là gì - Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

  08/03/2017

Quản Trị Viên

Cuộc sống qua nhanh theo từng ngày, con người phải đối mặt với nhiều áp lực từ công việc, gia đình, bạn bè và đôi khi họ vô tình quên đi những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Đó cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc bệnh thông thường ngày càng tăng lên, trong đó chính là táo bón – một bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa. Vậy Bệnh táo bón là gì - Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe cùng tìm hiểu nhé!

=>Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì?

=> 3 ngày không đi đại tiện có sao không?

Táo bón là gì?


Hầu hết những người khỏe mạnh một ngày đi đại tiện một lần, nhưng cách 2 – 3 ngày mới đi ngoài cũng không bất thường. Số người mỗi ngày đi đại tiện 1 – 2 lần khá ít, thường 1 tuần 3 lần trở lên hoặc 2 ngày một lần chiếm phần lớn. Chu kỳ đại tiện của người bình thường trung bình thì trong 2 tuần sẽ đại tiện hàng ngày, sau đó có 1 – 2 ngày không thông.

Nhưng mỗi người thường có chu kỳ không hoàn toàn giống nhau mà tùy theo môi trường sinh sống của từng người mà có sự thay đổi. Trong lúc đi không có cảm giác khó chịu, đi đại tiện thoải mái thì hoạt động đó đều thuộc loại bình thường, không phải là táo bón.

Bệnh táo bón là gì - Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Ảnh hưởng của táo bón đến sức khỏe


Bệnh táo bón là gì - Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe


>>> Xem thêm Vỏ hạt Mã Đ chữa táo bón cực kỳ hiệu quả theo kiểu Ngon-Bổ-Rẻ


Thông thường, nếu táo bón diễn ra trong thời gian ngắn thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng nếu kéo dài và không được điều trị, các chất cặn bã có hại trong trực tràng không kíp thời bài xuất ra bên ngoài thì điều đó lại ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến cơ thể.

Những ảnh hưởng này thường không dễ phát hiện và xuất hiện dần dần nếu không chú ý sẽ ảnh hưởng rất nhiều,  nếu táo bón kéo dài có thể dẫn đến các hiện tượng như lão hóa sớm, tiêu hóa kém, béo phì, viêm ruột và các vướng mắc về tinh thần. Ở người già táo bón còn dẫn đến các bệnh như tim đau thắt, xuất huyết não, sưng phổi, trĩ, hậu môn bị rách…

>>> BẠN NÊN ĐỌC: Làm thế nào để bệnh táo bón không trở nên nguy hiểm

Khi xuất hiện triệu chứng táo bón nhẹ hoặc trong thời gian ngắn, bạn có thể không cảm thấy khó chịu, chỉ gặp vấn đề trở ngại khi đi đại tiện nên rất dễ bỏ qua và không chú ý. Vì vậy mà nặng thêm, thậm chí có thể phát triển thành táo bón mạn tính hoặc dẫn đến các bệnh khác: trĩ, lòi trôn trê, bệnh về đại tràng, rách hậu môn....

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết: Bệnh táo bón là gì - Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe. Chúc bạn luôn tránh xa căn bệnh táo bón này.
 

>>> Xem thêm: 6 dấu hiệu nhận biết táo bón ở trẻ sơ sinh

0988 912 679