Ăn gì chữa táo bón? Bạn đã biết chưa

  18/03/2017

Quản Trị Viên

Tốc độ tiêu hóa thức ăn, lượng nước bạn uống vào và loại thức ăn bạn ăn là những yếu tố quyết định tới tình tạng táo bón của bạn. Để chữa táo bón hiệu quả, trước tiên bạn nên khắc phục những yếu tố này.

Lựa chọn các loại thức ăn có thể khắc phục được những yếu tố trên để thu được hiệu quả cải thiện táo bón tốt nhất. Vậy ăn gì chữa táo bón? Bạn đã biết chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

=> Táo bón không đi ngoài được phải làm sao

=> Ăn gì dễ tiêu hóa nhất vào dịp lễ Tết

 

Ăn gì chữa táo bón? Bạn đã biết chưa

 

Thực phẩm giúp chữa táo bón hiệu quả

Ăn gì chữa táo bón? Bạn đã biết chưa Các thức ăn chứa nhiều chất xơ

Chất xơ gồm hai loại là chất sơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Cả hai loại này đều có khả năng hấp thụ nước, và chương phồng lên, giúp cho thức ăn giữ được nhiều nước hơn sau khi đi qua hệ thống tiêu hóa, làm cho phân mềm hơn và dễ đưa ra ngoài hơn.

Hầu hết các loại rau xanh và hoa quả đều là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ hòa tan và không hòa tan. Nên lựa chọn những loại rau xanh và hoa quả mà bạn thích và ăn với lượng nhiều hơn để cung cấp nhiều chất xơ cho bạn.

Ăn gì chữa táo bón? Bạn đã biết chưa Các loại thức ăn có khả năng kích thích tiêu hóa

Tốc độ di chuyển chậm của thức ăn là một nguyên nhân rất quan trọng gây ra táo bón. Để có thể cải thiện tình trạng táo bón, sử dụng một số loại thức ăn có khả năng kích thích tiêu hóa là giải pháp tốt nhất.

Thức ăn có chứa men vi sinh như sữa chua, pho mát, dưa muối…Các loại hoa quả giúp kích thích tiêu hóa bao gồm: Táo, lê, mận, đào, đu đủ, chuối… hay  tỏi, rau lang, rau má, xúp lơ và các loại rau húng…

Ăn gì chữa táo bón? Bạn đã biết chưa

>>> Xem thêm: Làm thế nào để bệnh táo bón không trở nên nguy hiểm

Ăn gì chữa táo bón? Bạn đã biết chưa Các thức ăn giúp bổ sung nước cho cơ thể

Sự thiếu nước của cơ thể là một trong hai nguyên nhân chủ chốt gây ra tình trạng phân bị khô cứng. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này chính là tạo thói quen uống nhiều nước mỗi ngày.

Bạn nên cung cấp nước cho cơ thể từ 1.5-2 lít mỗi ngày. Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung lượng nước cho cơ thể bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa hàm lượng nước lớn như táo, lê, mận, đu đủ, và các loại sữa chua.

Duy trì chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể thao hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng hết táo bón mà không lo tái phát lại. Lối sống khỏe mạnh sẽ mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc.

 

>>> Xem thêm: Mẹo chữa táo bón ở người lớn cực hiệu quả

                         Làm thế nào để chữa táo bón cho trẻ mà không gây nguy hiểm

                         Bệnh táo bón là gì - Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

0988 912 679