4 cách trị táo bón kéo dài hiệu quả từ thiên nhiên

  18/03/2017

Quản Trị Viên

 Táo bón là một vấn đề tiêu hóa thông thường. Những người táo bón không thường xuyên đi tiêu, đi phân cứng hoặc căng thẳng trong quá trình đi tiêu. Cụ thể hơn, táo bón là khi bạn đi đại tiện ít hơn ba lần một tuần, phân cứng và khô.

May mắn thay, hầu hết các trường hợp táo bón là tạm thời. Nhưng khi bạn đã chú ý ăn nhiều chất xơ, rau và hoa quả cũng như thường xuyên tập thể dục mỗi ngày mà vẫn bị táo bón thì hãy thử áp dụng 4 cách trị táo bón kéo dài hiệu quả từ thiên nhiên sau đây.

=> Cẩm nang về bệnh táo bón mang lại sức khỏe tuyệt vời

=> TÁO BÓN DỨT ĐIỂM, KHÔNG CÒN ĐAU ĐỚN KHI ĐẠI TIỆN

 

4 cách trị táo bón kéo dài hiệu quả từ thiên nhiên

 

Vỏ khô hạt mã đề

Được xem là một thảo dược tự nhiên rất hiệu nghiệm trong vấn đề chữa táo bón, giúp nhuận tràng. Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ Ấn Độ chứa hàm lượng chất xơ tự nhiên cao vượt trội giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe tiêu hóa một cách kỳ diệu.

Cách dùng: Lấy 3 thìa cà phê hạt mã đề ( tương đương khoảng 15g) uống cùng với một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể dùng với nước cam, nước chanh, nước ép trái cây tươi hay nước lọc.

Loại thảo dược này có tác dụng loại thải độc tố ở ruột, đồng thời làm giảm táo bón nhanh, ít đau. Dùng vài lần bạn sẽ thấy cải thiện tình trạng tiêu hoá đáng kể.

Rau bina

Dùng rau bina đun với nước sôi khoảng 2 đến 3 phút rồi để nguậy, chắt hết nước đi và ăn rau. Cách này dùng để chữa táo bón kinh niên, hỗ trợ nhu động ruột chỉ một hai giờ sau khi dùng thuốc.

Lá cây keo nhọn

Lá này thường được dùng làm thuốc xổ và có thể chữa táo bón. Phương thuốc điều trị táo bón bằng thảo dược được kết hợp sử dụng với lá cây keo nhọn rất phổ biến. Tuy nhiên, do dược tính của loại dược thảo này rất mạnh nên khi dùng cần phải thật cẩn thận vì nếu không rất dễ bị tiêu chảy.

Cách dùng: Cho một vài lá cây keo nhọn vừa đủ (tùy theo mức độ táo bón) kết hợp với hạt thì là và một ít gừng rồi cho vào trong nước đun lên để khoảng vài phút. Sử dụng uống vào buổi tối sẽ mang lại nhiều hiệu quả.

Không nên áp dụng nhiều lần, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết (nghĩa là tình trạng táo bón chưa được cải thiện) vì đây là một dạng thuốc xổ có tác dụng cực mạnh.

4 cách trị táo bón kéo dài hiệu quả từ thiên nhiên


>>> Xem thêm: Top 7 thực phẩm hỗ trợ chữa táo bón hiệu quả

Diệp hạ châu (chó đẻ răng cưa)

Có tác dụng kích ăn ngon, kích thích trung tiện. Người Ấn Độ và nhiều vùng trên thế giới dùng lá này để chữa táo bón, viêm gan, kiết lị, vàng da, thương hàn…

Dùng diệp hạ châu dạng túi trà nhúng hoặc cho 1 nhúm lá diệp hạ châu khô vào nước sôi, uống thay nước trong ngày là có kết quả tốt.

Với 4 cách này sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng táo bón kéo dài trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mang đến hệ tiêu hóa tốt.

 

>>> Xem thêm: Những mẹo hay giúp điều trị táo bón hiệu quả

                         Bệnh táo bón là gì - Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

                         Làm thế nào để bệnh táo bón không trở nên nguy hiểm

0988 912 679