3 ngày không đi đại tiện có sao không?

  14/07/2017

Quản Trị Viên

3 ngày không đi đại tiện có sao không? “Em là nữ, năm nay được 18 tuổi. Hàng ngày, em ăn nhiều cá, rau, hoa quả, nhưng không hiểu sao 3, 4 ngày liền không hề có nhu cầu đi nặng, khi đi thì lại khá khó khăn. Không biết có bị làm sao và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?”

3 ngày không đi đại tiện có sao không? Đây là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay, được rất nhiều người quan tâm. Hiểu được tâm lý đó, Chuabenhtaobon.com xin giới thiệu bài viết “3 ngày không đi đại tiện có sao không?” sau đây.

=> Cách trị rối loạn tiêu hóa bằng thực phẩm hiệu quả

=> Chất xơ có trong thực phẩm nào nhiều nhất


3 ngày không đi đại tiện có sao không?

Giải đáp: 3 ngày không đi đại tiện có bị làm sao không?


3 ngày không đi đại tiện có sao không? Táo bón có thể khác biệt ở từng người, có khi chỉ đơn thuần là ít đi tiêu, hay lúc đi thì phân cứng, phân khó đi tiêu (phải gắng sức rặn) và cảm giác còn phân trong ruột sau khi đi tiêu.

3 ngày không đi đại tiện có sao không? Nếu nguyên nhân táo bón là do chức năng mạn tính (đại tràng co bóp bình thường) thì sẽ được điều trị hiệu quả bằng cách dùng thảo dược nhuận tràng ngắn hạn kết hợp uống nhiều nước, tăng chất xơ trong khẩu phần ăn và hoạt động thể thao thường xuyên, sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

3 ngày không đi đại tiện có sao không? Còn đối với trường hợp táo bón do nguyên nhân khác, chẳng hạn do hội chứng tắc nghẽn đường ra (thành của ống hậu môn - trực tràng có những nguyên nhân gây cản trở lối ra của phân như khối u, các khối cơ dày và co thắt).


3 ngày không đi đại tiện có sao không?


>>> Tham khảo thảo dược Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên, giúp phòng trị táo bón hiệu quả và an toàn.


3 ngày không đi đại tiện có sao không? Đối với các khối u, cần phẫu thuật cắt bỏ.

3 ngày không đi đại tiện có sao không? Với rối loạn co thắt cơ, có thể điều chỉnh bằng cách tiêm Botulinum toxin vào cơ hoặc phẫu thuật.

3 ngày không đi đại tiện có sao không? Do giảm nhu động của đại tràng thường thì sẽ được điều trị hiệu quả với nhóm thuốc kích thích thụ thể 5HT4.

3 ngày không đi đại tiện có sao không? Còn nếu bị phình đại tràng bẩm sinh, cần cắt bỏ đoạn đại tràng bệnh.


3 ngày không đi đại tiện có sao không?


3 ngày không đi đại tiện có sao không? Trên đây là những thông tin về tình trạng 3 ngày không đi đại tiện mà bạn nên biết để giúp bản thân và gia đình đảm bảo sức khỏe mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến không đại tiện được là gì?

0988 912 679